Tư vấn Thiết kế - Thi Công công trình cơ điện
Tư vấn Thiết kế - Thi Công công trình điện tàu thủy
Sản xuất tủ bảng điện tàu thủy, công nghiệp, dân dụng
Kinh doanh vật tư, thiết bị điện
Kinh doanh cáp tàu thủy, cáp công nghiệp, dân dụng
Tư vấn - Thiết kế - Thi công - Cung cấp vật tư Công trình Chiếu sáng
Đối tác của các nhà sản xuất thiết bị điện lớn

Tin tức

Anh em cổ vũ U23

Anh em cổ vũ U23

Ngày đăng: 28-01-2018

Lượt xem : 0

Những ngày vừa qua, hòa chung không khí bóng đá với cả nước, Chủ tịch Mai Thế Truyền đã cho phép anh em nghỉ làm 2 buổi để trực tiếp theo dõi chọn vẹn các trận U23 Việt Nam đấu với U23 Qatar và U23 Uzbekistan.

Khác với cái không khí mà báo chí đã mô tả, đương nhiên có lồng ghép với quá nhiều thứ nằm ngoài phạm vi thể thao, đọc rất khó chịu, anh em HEIJCO cổ vũ bóng đá theo tính chất vô tư nhất, vui chỉ để vui, như là lâu lắm ta không có dịp ngồi với nhau vậy. Mọi người có thể về nhà để xem, nhưng không, chúng ta họp mặt nhau ở đây, tại hội trường công ty, cùng uống với nhau cốc bia, nhâm nhi miếng mực nướng, và hồi hộp theo dõi các diễn biến trên sân. Những khuôn mặt hàng ngày vốn khó đăm đăm vì công việc, gia đình, cuộc sống, mà hôm nay tươi như hoa. Cười nói rất rôm rả, vô tư. Chủ tịch Mai Thế Truyền, vốn rất bận rộn, nhất là trong thời gian cuối năm này, cũng không bỏ lỡ một phút các trận Play-off, cũng là để tham gia cùng anh em.

Đối với cá nhân người viết bài này, là người đã có 1 năm công tác cho một đội bóng có tiếng dù  khi đó còn là bán chuyên nghiệp, thì bóng đá nước nhà là một nền thể thao “đầy-rẫy-các-vấn-đề-không-thể-giải-quyết nổi”. Vậy nên, sự cổ vũ nhiệt thành của Chủ tịch và anh em ở đây là một  đặc ân không nhỏ giành cho những nhà hoạch định chiến lược phát triển thể thao. Mình bồi hồi nhớ lại hoài bão của tuổi trẻ, thức thâu đêm tìm và dịch tài liệu về bóng đá, vui khi đội bóng cũ của mình gây sốc, hạ nhục Đồng Tháp 4-0 bằng lỗi chơi kỹ thuật, buồn như khi đội bị thủng lưới liền 2 bàn tròng vòng 4 phút trước Thể Công, như anh em cổ vũ U23 vậy. Nhưng rồi cũng chẳng đi đến đâu ....

Về chuyên môn bóng đá, nói thật mong anh em đừng buồn, U23 Uzbekistan đã không chơi thứ bóng đá phức tạp như họ đã thể hiện để hạ nhục U23 Nhật Bản, Hàn Quốc. Mà đội tuyển Nhật, Hàn vốn là những đội luôn thắng những đối thủ ngang tầm kể cả khi họ chơi không tốt! Vi mặt sân xấu, U23 Uzbekistan cố gắng chơi đơn giản nhất có thể. Nếu thời tiết tốt, U23 Việt Nam không thể cầm cự ngang ngửa được tới tận phút 120 được. Và Xuân Trường không được ra sân ở K-league là đúng. HLV của đội Xuân Trường là người tốt mới làm thế.

Vui là vậy, nhưng mong anh em phát huy tinh thần cổ vũ U23 vào công việc nhé. Ra giêng, Chủ tịch Mai Thể Truyền sẽ triển khai nội dung sản xuất kinh doanh mới. Ở lĩnh vực mới này, chúng ta sẽ phải đối đầu với những đối thủ lớn, với những lợi thế vô địch về quan hệ khách hàng và chi phí kinh doanh. Tháng trước, tôi có đi thực tế một vài nơi thì thấy rằng họ là những cá nhân kiệt xuất, ví dụ có thằng T. “béo” ở Chợ Sắt, ông P. ở Thủy Nguyên Tết dương vừa rồi được LIOA mừng tuổi 100 triệu đồng. Nếu chiểu theo quy chế đối đãi khách hàng của LIOA thì có thể tính ra được là họ đã bán được hơn 20 tỷ tiền hàng !?!. U23 chỉ thua một trận đấu, có buồn cũng chỉ vài ngày. Còn đối với chúng ta, đây là thương trường, đây là cuộc chiến không được phép thua.

Chúng ta sẽ phải chiến đấu như U23, ủng hộ các lãnh đạo như ủng hộ U23, thì mới thành công.

Thế nhé.

Nguyễn Vũ Hải
 
Thiết bị điện cao cấp Legrand - Bticino - Giá tốt nhất tại Siêu thị Điện - Ánh sáng Âu Á